Hành trình làm MMO và cái kết

Post Reply
Metmoilam
Posts: 8
Joined: Fri Jun 10, 2022 5:58 am

Hành trình làm MMO và cái kết

Post by Metmoilam »

Nhờ internet mà mình đã làm ra tiền từ online. Nay đăng vào group mong được sự tương tác của mọi người.
Chào mọi người, không biết đã có ai rơi vào trường hợp của mình không. Coi như bài chia sẻ vì mình cũng gồng gánh bấy lâu nay rồi.
Nay viết bài này mong nhận được sự chia sẻ của mọi người. Mình viết về cuộc đời làm MMO ( Kiếm tiền online ) và hoàn cảnh hiện tại của mình luôn.
Cột mốc 2016
Mình bắt đầu biết đến MMO ( kiếm tiền online ) từ những năm 2016, khi đấy đầu tiên là làm các hình thức như gõ captcha, cặm cụi lọ mọ gõ cả nửa tháng được gần 300 ngàn, tới ngày thứ 16 thì website gõ captcha sập, quả scam đầu đời. Lúc đấy gõ captcha mệt bở hơi tai, toàn ký tự lạ hoắc lạ huơ, nhìn muốn lòi con mắt ra mới gõ đúng được.
Rồi mình vẫn tin vào kiếm tiền online đấy, chưa mất niềm tin đâu, tiếp theo lại được hướng dẫn làm cái việc rảnh nhất quả đất là cày view Youtube, có 1 ông code ra cái website làm dịch vụ cày view Youtube, mình sẽ ngồi xem hết đống nhiệm vụ xem video để được nhận tiền, cũng không nhớ rõ là được trả bao nhiêu tiền cho 100 view nữa, nhưng mà nhớ là nó bèo bọt lắm, làm cả tuần chắc không đủ tiền đóng tiền điện =))) . Thế là thôi mình làm được 2 tuần thì bỏ không làm nữa, vì thấy nó tốn thời gian quá.
Bỏ cái việc cày view Youtube này thì trong quá trình làm thì mình có biết tới mấy group về làm Youtube kiếm tiền với Google Adsense, thời đấy ae nào làm Reup chắc biết tới nhóm của anh Sáng, anh này có cả 1 đống tool chuyên làm Reup luôn, mình làm kênh và ăn chia % tiền Google Adsense với a ấy. Group đông vcđ, cả ngàn mem làm Reup @@
"Reup là kiểu mình download video của thằng khác về, sau đấy qua tool chỉnh sửa lại thông tin file video, cắt ghép, chèn nhạc các kiểu để qua mắt Google, đánh lừa rằng đây là một video hoàn toàn mới, nhằm kiếm tiền từ view và tiền quảng cáo"
Nhưng mà mình làm thì không tới nơi tới chốn, cứ thử, mà các bác biết đấy, thử thì chắc chắn là kiến thức của mình không có sâu rồi. Đã không sâu thì khó ra tiền lắm, làm nhùng nhằng vừa đi làm thêm ở ngoài vừa làm cái này mất nửa năm 2015 thôi cũng không có thành quả gì, thế là lại bỏ ... Haizzz
Nhớ cái lúc đấy tiền ăn thì không có mà suốt ngày mò mẫm làm MMO, nên là phải đi làm đủ thứ nghề ở cái xứ HN này luôn, có thể kể đến như đi chở nước đá, nhặt bóng tenis, trông quán net... Ôi thôi đủ thứ việc luôn các bác ạ.
Tằng tằng như vậy thì cái năm 2016 nó cũng qua
Cột mốc năm 2017
Vào thời điểm năm 2017, mình có tìm hiểu được trên Youtube vài anh mình chia sẻ về dropship ( bỏ qua khâu vận chuyển ) từ Trung Quốc sang các nước bên châu Âu, châu Mỹ. Tức là người ta sẽ lên trang Ebay ( trang thương mại điện tử dạng Shopee, Lazada, Tiki bên mình ) để đặt hàng, việc của mình là sẽ list sản phẩm lên trang Ebay này. Mà nguồn hàng thì lấy ở đâu, lấy ở Trung Quốc các bác nhé.
Dễ hình dung hơn là như thế này, ví dụ up 1 sản phẩm kẹp tóc bên Trung Quốc lên sàn Ebay này, giá sản phẩm gốc bên trung Quốc là 1$, để giá bán trên Ebay là 5$, sau đấy khách đặt hàng trên Ebay và đã thanh toán cho mình 5$ này rồi, mình sẽ đặt hàng trên Aliexpress bên TQ và bên đấy sẽ ship sang cho khách kia. Mình ở giữa ăn chênh lệch 5$.
Mình cũng bỏ tiền ra mua khóa học để biết cách làm, đợt đấy học khóa học của anh Trieu Doan, nhưng bị xao nhãng bởi các hình thức MMO khác nên làm cũng chả đến nơi đến chốn nên là vừa mất tiền mua khóa học, mất thời gian, mà kiếm chả được bao nhiêu, nên cũng bỏ….
Chứ thực sự thời điểm đó giờ mình nhìn lại thì thấy cực kỳ tiềm năng, dropship toàn lấy traffic chính từ mấy sàn như Ebay, Esty chứ đâu mất đồng quảng cáo nào qua các kênh FB như bây giờ đâu. Ông nào tìm ra được sản phẩm ngon thì cứ vã thẳng ads dẫn link sang trang Ebay thôi, ngồi lên đơn cho khách mỏi tay luôn ấy chứ.
GIỮA NĂM 2017 – GẦN CUỐI NĂM 2017 – POD – BÁN ÁO THUN.
Thời điểm khi vẫn đang làm Dropship Ebay, mình được biết đến một hình thức khác đó là POD bán áo thun quốc tế ( tức là kế các ấn phẩm như Áo thun, chăn ga đệm đẹp để KH họ mua ).
Mình biết đến hình thức này qua Kimìnhtiencenter của a Thế Khương, và qua a Bố Đồng ( bác nào làm POD thời đấy sẽ biết đến case kiếm tiền cực khủng profit 30 – 50k $ 1 tháng từ free traffic trên Instagram của anh Đồng )
Thời đấy may mắn mình cũng đã được tham gia 1 team freetraffic của anh Đồng, cũng học được cách kiếm tiền MMO, cách bán áo thun từ free traffic, lại tiếc rằng mình không biết nắm bắt cơ hội khi mình bị xao nhãng giữa 2 việc làm Ebay , bán áo thun, với affiliate được mình biết đến từ cuối năm 2017…
Cột mốc năm 2018
Mình biết đến affiliate một cách rất tình cờ, mình tìm hiểu trên Kiemtiencenter, và thực sự bắt tay vào làm là nhờ biết đến clip hướng dẫn về kiếm tiền online với affiliate qua a Hoàng Thanh Long ( hơi tiếc là sau này có chút xích mích nên ảnh block mình luôn rồi, nên qua bài này anh Long thấy bài viết này của em thì add-friend nick này của em với nhé. Hix hix) .
Và mình thấy một cơ hội thực sự với affiliate và đã bắt tay vào làm…
Đầu tiên về làm affiliate là mình bắt tay vào chạy quảng cáo Google Ads luôn ( lúc đấy là Google Adword, mình chạy tất cả các từ khóa về sản phẩm, thời đó bán samsung galaxy j7, rồi điện thoai, nồi cơm, chạy keword sản phẩm hết. Haha thấy số nhảy sướng lắm cả nhà ạ. Nhưng mà bị hủy gần hết vì chạy TMĐT mà. Cảm giác cứ F5 là thấy tăng hoa hồng mà sướng
Đợt đấy chạy cho Lazada với FPTSHOP, còn được chạy keyword brand name kiểu lazada hoặc mua hàng lazada, lượt click nhiều kinh khủng.
Sau đấy mình có làm blog về mã giảm giá, nhưng bị bỏ dở không làm vì bài toán không biết đẩy traffic cho website này như nào, SEO thì không biết. Thực sự ngay cả thời điểm hiện tại, mình vẫn muốn khuyên newbie là bỏ cái ước mơ làm site mã giảm giá đi, nó khốc liệt lắm, làm sao mà lên top được, nguồn lực không bằng người ta, kiến thức không bằng người ta thì nhảy vào cơ hội win gần như không được 1%. Tốn thời gian thà rằng mình làm cái khác còn hơn.
Sau đấy là mình đi học chạy quảng cáo Facebook Ads. Khởi điểm là làm ở công ty đông y được 3 tháng thì e nghỉ ( vì thấy bán sản phẩm bố láo quá, chả chất lượng gì mấy cái rễ cây, lá cỏ mà 1 liệu trình toàn 1 2tr - bác nào đang chạy đông y chắc đang chửi em nhưng giờ nghĩ lại ae cùng chạy đông y thời mình đang làm giờ có nhà cửa hết rồi, vợ con đuề huề, nhân quả đúng sai bàn sau )
Sau đấy mình chạy đủ các sản phẩm từ bất động sản tới mỹ phẩm, thời trang, cái gì cũng vọc vạch 1 tí ( dại nhất là cái gì cũng vọc vạch nên không đủ sâu với một cái đấy các bác ạ, các bác đừng như mình , mất thời gian lắm mà không có thành quả khi tìm hiểu nhiều thứ đâu. )
Từ thời điểm này mình sẽ gộp năm 2018 với 2019 luôn, vì trong cuối năm 2018 này với năm 2019 là những thời điểm mình kiếm được nhiều tiền nhất.
Cuối năm 2018-2019
Mình bắt đầu kiếm được nhiều tiền nhất ( so với mức lương mình đi làm thời điểm đó là từ affiliate, trong đó ngách tài chính chiếm 99%)
Camp ngon nhất mình nắm bắt được đó là Doctordong, thời điểm đấy chạy ROI 400 500% , thật kinh khủng, tiếc là mình không có tư duy và cũng tự hài lòng với bản thân khi mình chạy cứ 2 triệu thu về 8 triệu lợi nhuận, một phần là quay vòng vốn chưa tốt do Net chi trả vào 18 hàng tháng, nên không kịp xoay không scale được, lúc đó cũng chưa liều dám đi vay hoặc mở thẻ tín dụng các thứ nên dù có cơ hội mà cũng không phất được là mấy.
Mình đảm bảo đầy bác làm MMO đời đầu tiếc như mình, cờ tới tay mà không biết phất, nghĩ lại tiếc lắm các bác ạ, chảy nước mắt vì tiếc đấy.
Rồi cả năm 2018 mình chỉ làm affiliate với camp tài chính thôi, chạy ở cả 2 net luôn, mỗi net một offer để đo lường tỉ lệ chuyển đổi với đỡ dồn tiền vào 1 net... Mách nhỏ các bác là đầy các chiến dịch tài chính hoặc bất cứ một chiến dịch D2C, CPO thực phẩm chức năng gì đó bên nước ngoài cũng có. Các bác reseach thì sẽ thấy thôi, nhiều khi payout hơn cả net ở Việt Nam nữa
Nhưng cũng phải lựa chọn rủi ro nữa nhé các bác, vì net ở Việt Nam mình còn "ăn vạ" được, chứ net nước ngoài nó hold thanh toán mình không làm được gì nó nếu xảy ra sự việc đó đâu.
Tới năm 2019 mình đi học SEO, học làm Wordpress, cũng build site, rồi lại bỏ vì làm cả nửa năm không ra thành quả gì cả, camp tài chính vẫn chạy nhưng do tỉ lệ chuyển đổi bị kém đi rất nhiều nên mình giới hạn ngân sách lại, ngày kiếm 500 1tr thôi là dừng không chạy nhiều tiền hơn nữa.
Cột mốc 2020-2021
Mọi thứ đã khó khăn hơn với mình, mình đã dừng hẳn camp tài chính ( vì tự thấy rằng chạy không còn lãi nữa, nhưng quyết định đó nghĩ lại vẫn là quyết định sai lầm)
Sai lầm ở chỗ là mình thấy rằng chạy cần phải gồng lỗ 4-5 ngày, mỗi ngày cần phải chạy ads từ 3 triệu 1 ngày trở lên, tới ngày thứ 6 thì sẽ remarketing tất cả các ngày đã chạy gồng như trên thì sẽ hòa. Rồi bắt đầu có lãi...
Mình đã dừng khi mà vẫn có thể tiếp tục kiếm tiền, lúc không thấy kiếm được nhiều mình đã bỏ, nhưng trong thời gian đó, vẫn cách làm đó, những người anh, những người em mình quen biết vẫn kiếm 3 tỷ từ camp tài chính trong năm 2020 đó ( một người anh từ mảnh đất Phú Thọ mình xin được phép giấu tên để không làm ảnh hưởng tới anh ấy )
Chỗ này mới là bắt đầu của bi kịch ☹((
Mình bỏ luôn và nhảy qua đầu tư coin, Forex, và Gamefi.
Thua lỗ, thua lỗ nặng nề, chỉ có những từ đó trong đầu mình thôi.
Tài sản tích góp được bay sạch, ngoài ra còn 1 số tiền không hề nhỏ mình vay ngoài, dùng thẻ tín dụng làm đòn bẩy nữa...
2020 toang, 2021 cũng toang những tháng cuối năm vì Gamefi, đu đỉnh, Token game scam, chia 5 chia 10 chia 100, chia không biết bao nhiêu lần nữa....
Không có kiến thức tài chính nó khổ lắm các bác. Giờ nghĩ lại vẫn thấy hối hận giờ ôm trong người số tiền nợ cả tỷ.
Rồi sinh ra tính xấu đó là vay mượn bạn bè người thân, ae trên Facebook để xoay sở cho cái nợ mình đang mắc phải. Mình giờ chưa có khả năng trả hết, thực sự xin lỗi ae nhiều, sẽ cố gắng cày cuốc để gửi lại mọi người sớm nhất có thể.
Và con đường đúng đắn nhất mà mình nghĩ cần đi đó chính là Sản xuất ( hoặc thương mại - ae mình làm affiliate cũng coi như là thương mại rồi) , sau mới tới đầu tư các bác ạ. Đi ngược lại là toang như mình đấy, mình vấp rồi không hi vọng các bác sẽ vấp theo.
Cột mốc 2022
Mình quay trở lại với công việc làm affiliate marketing và có xây dựng một khóa học nho nhỏ về affiliate, nhưng công việc cuộc sống nợ nần nó áp lực quá dẫn tới mình đang build khóa học thì bỏ dở giữa chừng. Mình đang build lại khóa học này.
Các bác ạ, đừng đầu tư vội, tích lũy tư bản, tích lũy kiến thức đi, tìm công việc ra tiền ổn định, không dùng đòn bẩy nếu như tâm lý không vững và cũng không có kiến thức về tài chính. Nếu không nó sẽ dẫn các bác tới cái đáy của xã hội đấy. Đơn cử như thẻ tín dụng, các bác dùng không kiểm soát là bị nợ xấu lúc nào không hay đâu. Đừng như mình...
Vì lẽ đó để có thêm thu nhập thời điểm hiện tại mình cũng làm một dịch vụ thiết kế website cho những người mới bắt đầu. Website WordPress các bác chỉ cần trả một khoản phí nho nhỏ từ 1 triệu tới 1,3tr cho website tin tức, blog, site review hoặc trang bán hàng thương mại điện tử thôi. Số tiền này là chi phí cho cả 1 năm nhé các bác. Cứ gửi demo hoặc yêu cầu cần làm cho mình, mình sẽ bàn giao lại website cho các bác trong 24-48h tùy độ phức tạp.
Các bác được miễn phí tên miền quốc tế (dạng .com .net. org... đó) ngoài ra giảm 20% tiền mua tên miền Việt Nam ( dạng .vn hoặc .com.vn nữa nhé), hosting băng thông không giới hạn, 5GB SSD nữa.
Một con đường đúng đắn, chính xác và lương thiện như người ta nói và mình sẽ bắt đầu làm lại, cày cuốc lại trả nợ, làm lại cuộc đời như có câu "quay đầu là bờ", mong mọi người ủng hộ.
Cuộc đời em nó như vậy đấy các bác, mặc dù mới 27 xuân xanh thôi nhưng có thể là nhiều trải nghiệm nhiều bác còn chưa dính, ví dụ như bị dồn quả nợ tiền tỏi chẳng hạn ☹Hi vong
Bài quá dài rồi, tạm kết ở đây, hi vọng các bác nào chưa bị như em sớm nhận ra chân lý và không vấp phải như em, vì nó tồi tệ lắm.
nakked
Posts: 5
Joined: Wed Jun 15, 2022 2:04 am

Re: Hành trình làm MMO và cái kết

Post by nakked »

cái kết có hậu thế còn gì
Post Reply